7 mẹo vặt nhà bếp hữu ích cho bà nội trợ


Những mẹo vặt nhà bếp dưới đây sẽ khiến công việc nấu nướng của nàng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

1. Đặt thớt lên một chiếc khăn mặt hoặc khăn tắm cũ để tránh nó bị trượt trên bàn bếp trơn khi bạn thái, chặt đồ ăn.

2. Nếu các loại rau, củ mà bạn định chế biến hơi héo, hãy thả chúng vào nước lạnh trước khi nấu. Rau củ héo là do thiếu nước, khi thả chúng vào nước lạnh, nước sẽ dễ dàng thâm nhập hơn vào các tế bào và có thể làm chúng tươi, giòn trở lại.

3. Nếu bạn không muốn gãy móng tay vì bóc vỏ cam, chanh, hãy cho chúng vào lò vi sóng khoảng 15 giây trước khi bóc.

4. Bạn nhỡ tay cho quá nhiều muối vào món ăn? Hãy trung hòa lại với một chút giấm.

5. Để tránh tờ công thức nấu ăn bị ướt, hãy cho vào một chiếc túi nilon cũ có khóa zip trước khi mang vào bếp.

6. Bạn sợ mùi hành, tỏi còn vương trên tay cả ngày sau khi thái? Hãy cọ một chiếc thìa inox lên tay trong khi rửa tay với xà phòng và bạn sẽ thấy tác dụng khử mùi bất ngờ của nó.

7. Rửa rau mùi bằng nước nóng giúp rau giữ mùi thơm được lâu hơn và tươi, xanh hơn.

(Theo Xzone)
ZAIA

0 nhận xét:

Blogger Template by Clairvo