Hấp thức ăn là một phương pháp chế biến món ăn giữ lại nhiều dưỡng chất được các bà nội trợ lựa chọn để chế biến thức ăn cho gia đình. Tuy nhiên, không phải món nào cũng có thể sử dụng phương pháp hấp. Dưới đây là một số thực phẩm nên và không nên ăn hấp.
Mặc dù bạn có thể hấp mọi thức ăn, nhưng vẫn có những thức ăn thích hợp để hấp hơn so với các loại thức ăn khác:
Thích hợp để hấp:
- Tất cả các loại rau củ
- Tất cả các loại cá
- Bánh bao của người Trung Quốc
- Bánh flan
- Vài thứ ăn tráng miệng
- Thịt trắng (những miếng có chất lượng tốt)
Thức ăn thừa từ hôm trước bạn cất trong tủ lạnh, muốn sử dụng lại bạn có thể dùng cách hấp để hâm lại thức ăn là tốt nhất.
Nên hay không nên ăn món hấp
Không thích hợp để hấp:
- Thịt trắng (những miếng cứng cần nấu sôi lại)
- Thịt đỏ (tốt hơn là nên nướng loại thịt này)
- Các món có phô mai: quá nhiều độ ẩm không tốt cho những món này.
- Những món có vị cay, hợp khẩu vị, những món rán, những món bánh ngọt, bánh nướng
Không nên hấp nhiều món cùng một lúc
Mẹo nhỏ: Hãy đảm bảo rằng bạn không hấp nhiều món cùng một lúc. Bạn có muốn bánh bông lan ở tầng trên của nồi hấp có vị của món atiso ở tầng dưới không?
(Sưu tầm Internet)
ZAIA
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Người đóng góp cho blog
Lưu trữ Blog
-
▼
2012
(45)
-
▼
tháng 12
(45)
- Những thực phẩm nên và không nên ăn hấp
- Súp gà kiểu mới - món khai vị hoàn hảo
- Thịt hấp hạt sen lạ miệng ngon cơm
- Mẹo khử vị đắng của măng
- Chế độ ăn uống cho người huyết áp thấp
- Thực phẩm tốt cho chị em tuổi 30
- Những Loại Nước Uống Giúp Giảm Cân
- Thịt ba chỉ cuộn ớt nướng
- 10 thực phẩm giúp khoang miệng "sạch bong"
- Mẹo ăn kiêng mà vẫn thấy... no
- Canh cá nấu chua cay kiểu Thái
- Thịt Kho Tàu Vào Tết Và Nguồn Gốc Món Ăn
- Nhờ bếp để giữ chàng
- Lợi ích từ rau tươi, rau an toàn
- Món ăn ngon mỗi ngày: Mực xào cà ri
- Đi tìm nguồn gốc món Cao Lầu phố Hội
- “Cái dạ dày” cùa đàn ông không dễ chiều
- Chả cá áp chảo
- Thực phẩm giúp chị em chống tăng cân mùa lạnh
- 7 lợi ích sức khỏe của hải sản
- 5 loại hạt có tác dụng chống lão hóa tốt nhất
- Bí quyết luộc ốc ngon tuyệt
- 7 mẹo vặt nhà bếp hữu ích cho bà nội trợ
- Món ăn mới mỗi ngày: Sushi rau củ
- Thực phẩm trị mụn, đẹp da
- 4 món chè đặc trưng của huế
- Những gia vị giúp ngon miệng và tốt cho sức khỏe
- Cách bài trí bàn tiệc ấn tượng tại gia
- 6 nhóm “thực phẩm vàng” tốt nhất cho sức khỏe đườn...
- Cách lựa chọn hoa quả ngon - Phần 2
- Súp cà rốt đơn giản nhưng thật ngon và bổ dưỡng!
- Những món ăn vặt ngon Hà Nội (Phần 2)
- Cách lựa chọn hoa quả ngon - Phần 1
- 9 thực phẩm quyền lực nhất cho sức khỏe
- Những thực phẩm nào kỵ với khoai lang
- Mẹo bảo quản thịt
- Mẹo bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng cách
- Những món ăn vặt ngon Hà Nội (Phần 1)
- Sữa lắc chuối, thơm ngon, bổ dưỡng
- Món ăn ở Huế
- Rau củ nào tốt cho người bệnh tim mạch?
- Cách chọn mua rau quả an toàn
- Bảo quản rau củ đúng cách
- Món ngon Hà Nội những ngày se lạnh
- Cách làm bánh sò chiên giòn
-
▼
tháng 12
(45)
Được tạo bởi Blogger.
0 nhận xét: