Ăn hải sản thực sự rất tốt cho cơ thể, vì nó giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên… Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà hải sản mang lại cho cơ thể bạn.
1. Ngăn ngừa bệnh trầm cảm
Hầu hết mọi người đều có khả năng bị bệnh trầm cảm do stress kéo dài. Trầm cảm có liên quan đến hàm lượng axit béo omega 3 trong cơ thể thấp. Trong khi đó, hải sản chứa các hợp chất giúp giảm nguy cơ bị mất trí nhớ, Alzheimer và trầm cảm ở mức độ nào đó. Hải sản làm tăng lượng axit béo omega3 (đặc biệt là DHA) cho cơ thể. Chính vì thế nó có thể làm giảm các dấu hiệu trầm cảm và chống lại chứng trầm cảm kinh niên.
2. Cải thiện thị giác
Trong các loại hải sản, đặc biệt là các loại cá béo rất giàu axit béo omega 3. Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên ăn thủy hải sản sản sẽ rất tốt cho thị lực của mắt. Trong các loại tôm, cua, rất giàu vitamin A, có tác dụng cải thiện tầm nhìn. Một người ăn hải sản thường xuyên cũng có thể cải thiện được tình trạng thoái hóa điểm vàng của mắt khi về già.
3. Rất tốt cho phổi, cải thiện bệnh hen suyễn
Trong nhiều công trình nghiên cứu, cá được chứng minh là một loại thực phẩm giúp bảo vệ phổi. Trong cá có nhiều vitamin D. Khi thiếu hụt loại vitamin này sẽ làm giảm chức năng phổi một cách trầm trọng. Cá béo và dầu cá là hai nguồn cung cấp dồi dào loại vitamin này. Vì vậy nó rất tốt cho những người có tiền sử bị bệnh về phổi, đặc biệt là hen suyễn.
Ngoài ra, cá còn giàu axit béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe của toàn bộ cơ thể, trong đó có cả phổi.
Hải sản có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. (Hình minh hoạ)
4. Giữ làn da sáng và khỏe mạnh
Dầu cá hoặc cá tươi rất giàu omega 3 axit béo và protein. Protein tự nhiên giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ. Nó cũng thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen trong cơ thể. Như vậy axit béo Omega 3 trong hải sản giúp bạn duy trì một làn da tươi trẻ. Bổ sung thường xuyên các loại hải sản khác nhau vào chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ duy trì được một làn da sáng và khỏe mạnh.
5. Duy trì sức khỏe tim mạch
Lượng axit béo omega 3 có trong hải sản giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tim mạch, bạn hãy ăn các loại hải sản ít nhất 2 lần/tuần.
6. Rất tốt cho bệnh thiếu máu
Hải sản rất giàu sắt và kẽm, đó là những dưỡng chất rất tốt để cải thiện các vấn đề xấu của bệnh thiếu máu. Việc bạn thường xuyên ăn hải sản sẽ giúp tăng mức độ hemoglobin của cơ thể. Bên cạnh đó, trong hải sản giàu kẽm, cũng giúp cho mái tóc của bạn thêm khỏe, đẹp.
7. Duy trì độ chắc khỏe cho xương
Trong hải sản giàu hàm lượng canxi, rất tốt việc đảm bảo sức khỏe của hệ xương. Trong thực tế, nếu bạn coi hải sản là nguồn thực phẩm thường xuyên trong chế độ ăn uống của mình, nó sẽ giúp cơ thể bạn giảm nhẹ các vấn đề liên quan đến đau khớp, viêm khớp.
Bên cạnh đó, protein trong cá còn có tác dụng giúp bạn củng cố cơ bắp sau những giờ luyện tập thể thao.
(TTVN)
ZAIA
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Người đóng góp cho blog
Lưu trữ Blog
-
▼
2012
(45)
-
▼
tháng 12
(45)
- Những thực phẩm nên và không nên ăn hấp
- Súp gà kiểu mới - món khai vị hoàn hảo
- Thịt hấp hạt sen lạ miệng ngon cơm
- Mẹo khử vị đắng của măng
- Chế độ ăn uống cho người huyết áp thấp
- Thực phẩm tốt cho chị em tuổi 30
- Những Loại Nước Uống Giúp Giảm Cân
- Thịt ba chỉ cuộn ớt nướng
- 10 thực phẩm giúp khoang miệng "sạch bong"
- Mẹo ăn kiêng mà vẫn thấy... no
- Canh cá nấu chua cay kiểu Thái
- Thịt Kho Tàu Vào Tết Và Nguồn Gốc Món Ăn
- Nhờ bếp để giữ chàng
- Lợi ích từ rau tươi, rau an toàn
- Món ăn ngon mỗi ngày: Mực xào cà ri
- Đi tìm nguồn gốc món Cao Lầu phố Hội
- “Cái dạ dày” cùa đàn ông không dễ chiều
- Chả cá áp chảo
- Thực phẩm giúp chị em chống tăng cân mùa lạnh
- 7 lợi ích sức khỏe của hải sản
- 5 loại hạt có tác dụng chống lão hóa tốt nhất
- Bí quyết luộc ốc ngon tuyệt
- 7 mẹo vặt nhà bếp hữu ích cho bà nội trợ
- Món ăn mới mỗi ngày: Sushi rau củ
- Thực phẩm trị mụn, đẹp da
- 4 món chè đặc trưng của huế
- Những gia vị giúp ngon miệng và tốt cho sức khỏe
- Cách bài trí bàn tiệc ấn tượng tại gia
- 6 nhóm “thực phẩm vàng” tốt nhất cho sức khỏe đườn...
- Cách lựa chọn hoa quả ngon - Phần 2
- Súp cà rốt đơn giản nhưng thật ngon và bổ dưỡng!
- Những món ăn vặt ngon Hà Nội (Phần 2)
- Cách lựa chọn hoa quả ngon - Phần 1
- 9 thực phẩm quyền lực nhất cho sức khỏe
- Những thực phẩm nào kỵ với khoai lang
- Mẹo bảo quản thịt
- Mẹo bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng cách
- Những món ăn vặt ngon Hà Nội (Phần 1)
- Sữa lắc chuối, thơm ngon, bổ dưỡng
- Món ăn ở Huế
- Rau củ nào tốt cho người bệnh tim mạch?
- Cách chọn mua rau quả an toàn
- Bảo quản rau củ đúng cách
- Món ngon Hà Nội những ngày se lạnh
- Cách làm bánh sò chiên giòn
-
▼
tháng 12
(45)
Được tạo bởi Blogger.
0 nhận xét: