Mẹo ăn kiêng mà vẫn thấy... no
Cơ thể thường rất dễ nhận ra cảm giác đói nhưng lại khó hoặc chậm nhận ra cảm giác no. Đó có thể là một trong những lí do khiến bạn không thể giảm cân.
Không phải điều quá mới lạ nhưng việc kiểm soát khẩu phần ăn vẫn được nhiều người nhắc đi nhắc lại là yếu tố cốt lõi của quá trình giảm cân. Tuy nhiên, chế ngự cơn thèm ăn (thậm chí cả khi bụng đã no) thực sự là một việc khó với cả người bình thường, không chỉ những người béo.
Đứng trước một bàn thức ăn ngon, cơ thể chúng ta thường nhanh chóng phát ra “tín hiệu” đói tới não nhưng lại khó hoặc chậm nhận ra cảm giác no. Sau đây là bốn mẹo giúp cơ thể bạn kịp thời nhận ra cảm giác no, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Sử dụng bạc hà
Một chiếc kẹo bạc hà, một cốc trà bạc hà hoặc thậm chí là nước súc miệng bạc hà… tóm lại, hãy sử dụng bất cứ thứ gì có hương liệu bạc hà khi đã ăn đủ khẩu phần.
Chúng sẽ làm sạch miệng, xóa đi vị thức ăn và loại bỏ cảm giác tiếp tục muốn ăn. Các chất tạo nên mùi vị của bạc hà có khả năng ức chế các hormone gây thèm ăn một cách tự nhiên, từ đó giúp bạn kiểm soát khẩu phần ăn và tránh những lần ăn vặt không đáng có.
Đứng dậy và đi lại
Sẽ rất khó để ăn thêm nếu bạn không còn ở gần thức ăn nữa. Vì vậy, khi muốn ăn thêm, bạn hãy đứng dậy và rời khỏi bàn ăn. Cách tốt nhất để cơ thể biết rằng đã đến lúc dừng ăn là thay đổi vị trí.
Bạn có thể chuyển từ phòng bếp ra phòng khách để gọt hoa quả cho cả gia đình hoặc pha trà, dọn dẹp, từ đó tránh cảm giác thèm ăn. Một lúc sau, bạn sẽ nhận ra rằng cơ thể đã no và hết cảm giác “đáng ghét” đó.
Ăn một chút đồ ngọt
Trong bữa ăn, khi các món đều có vị mặn thì một chút đồ ngọt có thể sẽ khiến bạn thấy “ngán” đồ ăn mặn. Bạn có thể để sẵn một số loại hoa quả ngọt như dưa hấu, lựu, cam, táo… và ăn chúng luôn khi đã ăn đủ khẩu phần. Điều này sẽ giúp bạn để kiểm soát việc ăn thêm.
Lên sẵn kế hoạch ăn nhẹ
Có sẵn kế hoạch ăn nhẹ sau bữa ăn sẽ giúp bạn dễ dàng đứng dậy khỏi bàn đầy thức ăn hấp dẫn với suy nghĩ: Một chút nữa thôi mình sẽ lại được ăn tiếp. Vì vậy đừng ngần ngại lên cho một bữa ăn nhẹ thật ngon miệng, đẹp mắt với những thực phẩm lành mạnh.
(Theo TP)
ZAIA
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Người đóng góp cho blog
Lưu trữ Blog
-
▼
2012
(45)
-
▼
tháng 12
(45)
- Những thực phẩm nên và không nên ăn hấp
- Súp gà kiểu mới - món khai vị hoàn hảo
- Thịt hấp hạt sen lạ miệng ngon cơm
- Mẹo khử vị đắng của măng
- Chế độ ăn uống cho người huyết áp thấp
- Thực phẩm tốt cho chị em tuổi 30
- Những Loại Nước Uống Giúp Giảm Cân
- Thịt ba chỉ cuộn ớt nướng
- 10 thực phẩm giúp khoang miệng "sạch bong"
- Mẹo ăn kiêng mà vẫn thấy... no
- Canh cá nấu chua cay kiểu Thái
- Thịt Kho Tàu Vào Tết Và Nguồn Gốc Món Ăn
- Nhờ bếp để giữ chàng
- Lợi ích từ rau tươi, rau an toàn
- Món ăn ngon mỗi ngày: Mực xào cà ri
- Đi tìm nguồn gốc món Cao Lầu phố Hội
- “Cái dạ dày” cùa đàn ông không dễ chiều
- Chả cá áp chảo
- Thực phẩm giúp chị em chống tăng cân mùa lạnh
- 7 lợi ích sức khỏe của hải sản
- 5 loại hạt có tác dụng chống lão hóa tốt nhất
- Bí quyết luộc ốc ngon tuyệt
- 7 mẹo vặt nhà bếp hữu ích cho bà nội trợ
- Món ăn mới mỗi ngày: Sushi rau củ
- Thực phẩm trị mụn, đẹp da
- 4 món chè đặc trưng của huế
- Những gia vị giúp ngon miệng và tốt cho sức khỏe
- Cách bài trí bàn tiệc ấn tượng tại gia
- 6 nhóm “thực phẩm vàng” tốt nhất cho sức khỏe đườn...
- Cách lựa chọn hoa quả ngon - Phần 2
- Súp cà rốt đơn giản nhưng thật ngon và bổ dưỡng!
- Những món ăn vặt ngon Hà Nội (Phần 2)
- Cách lựa chọn hoa quả ngon - Phần 1
- 9 thực phẩm quyền lực nhất cho sức khỏe
- Những thực phẩm nào kỵ với khoai lang
- Mẹo bảo quản thịt
- Mẹo bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng cách
- Những món ăn vặt ngon Hà Nội (Phần 1)
- Sữa lắc chuối, thơm ngon, bổ dưỡng
- Món ăn ở Huế
- Rau củ nào tốt cho người bệnh tim mạch?
- Cách chọn mua rau quả an toàn
- Bảo quản rau củ đúng cách
- Món ngon Hà Nội những ngày se lạnh
- Cách làm bánh sò chiên giòn
-
▼
tháng 12
(45)
Được tạo bởi Blogger.
0 nhận xét: