Không có thời gian để đi chợ hằng ngày, vì thế, mỗi lần đi chợ, các bạn thường tranh thủ mua nhiều rau về dự trữ. Nhưng chỉ một hoặc hai ngày sau, rau không còn tươi dòn nữa. Dưa leo thường bị xốp, rau cải có biểu hiện vàng úa, còn cà chua thì thối, dập úng …
Vậy chúng ta phải bảo quản rau như thế nào để bảo đảm rau còn xanh tươi và giữ được dinh dưỡng?
Mời các bạn chia sẻ những bí quyết sau:
1. Phân loại rau để bảo quản riêng. Ví dụ: rau diếp, hành tươi, rau bina… thích môi trường có độ ẩm thấp và nên để trong 1 ngăn riêng của tủ lạnh. Súp lơ, măng tây, và cần tây có thể được cất giữ cùng một nơi có độ ẩm vừa.
2. Xếp rau xanh có nhiều lá như rau diếp, xà lách…vào túi bóng. Bỏ khăn giấy ướt vào túi để rau hấp thụ thêm độ ẩm và duy trì sự tươi dòn.
3. Đặt nấm vào túi giấy nâu (như giấy gói bưu phẩm), gấp nhẹ miệng túi rồi để nơi thoáng mát.
4. Bảo quản khoai tây ở nơi thoáng mát. Cho vào túi khoai tây một quả táo cũng là cách hay để khoai không bị thối nhanh.
5. Không nên để hành khô, quả cà, và bí vào tủ lạnh. Các loại rau này không ưa nơi lạnh lẽo. Tìm nơi mát mẻ trong các ngăn tủ để bảo quản chúng.
6. Hành, tỏi, ớt khô: Hành, tỏi và ớt khô không hợp với nơi có độ ẩm cao. Vì thế không nên bảo quản chúng trong tủ lạnh. Nhiệt độ tốt nhất cho chúng là 400 – 450C.
Đừng bao giờ để hành, ớt, tỏi và cùng nhau. Chúng ta có thói quen mua chúng trong cùng một túi nilon.Tỏi và ớt khô sẽ hút độ ẩm từ hành → tỏi và ớt nhanh bị mốc.
Nên tránh đặt 3 loại gia vị này gần khoai tây vì chúng cũng sẽ hấp thu độ ẩm từ khoai tây rất nhanh.
(Sưu tầm Internet)
ZAIA
Người đóng góp cho blog
Lưu trữ Blog
-
▼
2012
(45)
-
▼
tháng 12
(45)
- Những thực phẩm nên và không nên ăn hấp
- Súp gà kiểu mới - món khai vị hoàn hảo
- Thịt hấp hạt sen lạ miệng ngon cơm
- Mẹo khử vị đắng của măng
- Chế độ ăn uống cho người huyết áp thấp
- Thực phẩm tốt cho chị em tuổi 30
- Những Loại Nước Uống Giúp Giảm Cân
- Thịt ba chỉ cuộn ớt nướng
- 10 thực phẩm giúp khoang miệng "sạch bong"
- Mẹo ăn kiêng mà vẫn thấy... no
- Canh cá nấu chua cay kiểu Thái
- Thịt Kho Tàu Vào Tết Và Nguồn Gốc Món Ăn
- Nhờ bếp để giữ chàng
- Lợi ích từ rau tươi, rau an toàn
- Món ăn ngon mỗi ngày: Mực xào cà ri
- Đi tìm nguồn gốc món Cao Lầu phố Hội
- “Cái dạ dày” cùa đàn ông không dễ chiều
- Chả cá áp chảo
- Thực phẩm giúp chị em chống tăng cân mùa lạnh
- 7 lợi ích sức khỏe của hải sản
- 5 loại hạt có tác dụng chống lão hóa tốt nhất
- Bí quyết luộc ốc ngon tuyệt
- 7 mẹo vặt nhà bếp hữu ích cho bà nội trợ
- Món ăn mới mỗi ngày: Sushi rau củ
- Thực phẩm trị mụn, đẹp da
- 4 món chè đặc trưng của huế
- Những gia vị giúp ngon miệng và tốt cho sức khỏe
- Cách bài trí bàn tiệc ấn tượng tại gia
- 6 nhóm “thực phẩm vàng” tốt nhất cho sức khỏe đườn...
- Cách lựa chọn hoa quả ngon - Phần 2
- Súp cà rốt đơn giản nhưng thật ngon và bổ dưỡng!
- Những món ăn vặt ngon Hà Nội (Phần 2)
- Cách lựa chọn hoa quả ngon - Phần 1
- 9 thực phẩm quyền lực nhất cho sức khỏe
- Những thực phẩm nào kỵ với khoai lang
- Mẹo bảo quản thịt
- Mẹo bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng cách
- Những món ăn vặt ngon Hà Nội (Phần 1)
- Sữa lắc chuối, thơm ngon, bổ dưỡng
- Món ăn ở Huế
- Rau củ nào tốt cho người bệnh tim mạch?
- Cách chọn mua rau quả an toàn
- Bảo quản rau củ đúng cách
- Món ngon Hà Nội những ngày se lạnh
- Cách làm bánh sò chiên giòn
-
▼
tháng 12
(45)
Được tạo bởi Blogger.
0 nhận xét: