Tự làm xôi chiên kẹp thịt thật ngon
Từng lát xôi rán giòn, dẻo được kẹp ở giữa là lớp thịt xào với cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ đậm đà, thêm chút cay nồng của tương ớt, mùa lạnh ăn ngon khỏi chê.
Nguyên liệu:
- 2 bát con gạo nếp
- 250g thịt nạc xay
- Nửa củ cà rốt
- Nửa củ đậu nhỏ
- Vài tai mộc nhĩ
- Vài nhánh hành lá, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, dầu ăn
- Tương ớt, có thể thêm ruốc tùy theo sở thích của bạn.
Cách làm:
Bước 1:
- Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối qua đêm.
- Hôm sau đổ gạo nếp ra rổ cho ráo nước, cho gạo nếp vào chõ hấp xôi, đồ xôi chín, có thể rưới vào gạo nếp một ít nước cốt dừa hoặc một thìa nhỏ dầu ăn, xới đều, tiếp tục nấu đến khi xôi chín dẻo.
Bước 2:
- Thịt nạc xay cho ra bát, thêm vào một ít muối, hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Củ đậu rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.
Bước 3:
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái hạt lựu.
Bước 4:
- Tiếp theo đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín.
Bước 5:
- Sau đó cho tiếp mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 6:
- Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ và rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt thịt, để nguội.
Bước 7:
- Phần xôi sau khi chín, để nguội Đặt miếng màng bọc thực phẩm lên bề mặt bát con hay nắp lọ, dùng thìa ấn xôi lên miếng màng bọc thực phẩm, tay thoa một ít dầu ăn, ép chặt để xôi dính và tròn đều, làm cho hết phần xôi.
Bước 8:
- Rưới vào chảo một ít dầu ăn, dầu sôi, cho xôi vào rán vàng đều cả hai mặt.
Bước 9:
- Rán lần lượt cho hết phần xôi, sau đó vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để chảy bớt dầu ăn.
Bước 10:
- Cắt đôi miếng xôi, dùng thìa múc hỗn hợp thịt đã xào ở bước 6 vào, rưới thêm một ít tương ớt, có thể thêm ruốc tùy theo sở thích của bạn.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
NS
ZAIA
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Người đóng góp cho blog
Lưu trữ Blog
-
▼
2013
(20)
-
▼
tháng 1
(20)
- Những thực phẩm kị với thịt lợn
- Mẹo tắm trắng với đu đủ
- Thực phẩm giúp ngăn ngừa mụn
- 10 thực phẩm đánh tan mệt mỏi
- Chế độ ăn cho... người béo
- Mực nhồi đậu ngon mà không ngán
- Thức uống nên dùng sau khi tập thể dục
- Làm món cháo sò huyết bổ máu cho bà bầu
- Làm bánh khoai sọ ngộ nghĩnh cho bé yêu
- 7 gia vị tăng cường sức khỏe khi giao mùa
- 5 lý do cà phê tốt cho sức khỏe
- Tác dụng làm đẹp của chanh
- Dinh dưỡng khi ở tuổi ngoài 40
- Ăn kiêng giảm cân với bánh mì
- Hạn chế đường trong khẩu phần ăn của bạn
- Chọn hoa quả ngon, bổ cho bà bầu
- Lợi ích của nấm tươi và cách bảo quản
- Bắp cải cuộn tôm cho người ăn kiêng
- Xóa tan lạnh giá mùa đông với lẩu thịt viên
- Tự làm xôi chiên kẹp thịt thật ngon
-
▼
tháng 1
(20)
Được tạo bởi Blogger.
0 nhận xét: