Cháo sò huyết là món ăn giàu canxi và các dưỡng chất cần thiết khác giúp bổ máu, tăng cường sức khỏe cho các bà mẹ mang mang thai.
1. Nguyên liệu:
- 300g sò huyết
- 2 thìa súp thịt băm
- 10g tôm khô
- 50g gạo
- 1 thìa súp hành ngò băm
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê tỏi
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê nước mắm
- Hành phi, tiêu
2. Cách làm:
Sò luộc sơ lọc lấy thịt
Thịt ướp với hành tím, tiêu và 1/2 thìa cà phê hạt nêm
Tôm khô rửa sơ
Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tôm và gạo vào xào cho săn hạt gạo, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm
Thêm 1 tô nước vào nấu cho đến khi gạo nở bung
Cho thịt và sò huyết vào, để sôi lại khoảng 2 phút là được
Múc vào tô, rắc hành ngò, hành phi.
Cách nấu món cháo sò huyết Trẻ em có nên ăn sò huyết?
(Theo Eva)
ZAIA
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Người đóng góp cho blog
Lưu trữ Blog
-
▼
2013
(20)
-
▼
tháng 1
(20)
- Những thực phẩm kị với thịt lợn
- Mẹo tắm trắng với đu đủ
- Thực phẩm giúp ngăn ngừa mụn
- 10 thực phẩm đánh tan mệt mỏi
- Chế độ ăn cho... người béo
- Mực nhồi đậu ngon mà không ngán
- Thức uống nên dùng sau khi tập thể dục
- Làm món cháo sò huyết bổ máu cho bà bầu
- Làm bánh khoai sọ ngộ nghĩnh cho bé yêu
- 7 gia vị tăng cường sức khỏe khi giao mùa
- 5 lý do cà phê tốt cho sức khỏe
- Tác dụng làm đẹp của chanh
- Dinh dưỡng khi ở tuổi ngoài 40
- Ăn kiêng giảm cân với bánh mì
- Hạn chế đường trong khẩu phần ăn của bạn
- Chọn hoa quả ngon, bổ cho bà bầu
- Lợi ích của nấm tươi và cách bảo quản
- Bắp cải cuộn tôm cho người ăn kiêng
- Xóa tan lạnh giá mùa đông với lẩu thịt viên
- Tự làm xôi chiên kẹp thịt thật ngon
-
▼
tháng 1
(20)
Được tạo bởi Blogger.
0 nhận xét: