Làm món cháo sò huyết bổ máu cho bà bầu

Cháo sò huyết là món ăn giàu canxi và các dưỡng chất cần thiết khác giúp bổ máu, tăng cường sức khỏe cho các bà mẹ mang mang thai.

1. Nguyên liệu:
- 300g sò huyết
- 2 thìa súp thịt băm
- 10g tôm khô
- 50g gạo
- 1 thìa súp hành ngò băm
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê tỏi
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê nước mắm
- Hành phi, tiêu

2. Cách làm:
Sò luộc sơ lọc lấy thịt

Thịt ướp với hành tím, tiêu và 1/2 thìa cà phê hạt nêm

Tôm khô rửa sơ

Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tôm và gạo vào xào cho săn hạt gạo, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm

Thêm 1 tô nước vào nấu cho đến khi gạo nở bung

Cho thịt và sò huyết vào, để sôi lại khoảng 2 phút là được

Múc vào tô, rắc hành ngò, hành phi.

Cách nấu món cháo sò huyết Trẻ em có nên ăn sò huyết?

(Theo Eva)
ZAIA

0 nhận xét:

Blogger Template by Clairvo